Sửa chữa điện thoại ở quận Cầu Giấy

Hiện nay,các thiết bị điện tử liên tục bốc cháy đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về độ an toàn trong ngành công nghiệp sản xuất đồ điện tử,nguyên nhân chủ yếu là do pin lithium-ion. Vậy khắc phục tình trạng này ra sao,chúng ta hãy cùng lắng nghe các chuyên gia sửa chữa điện thoại ở quận Cầu Giầy chia sẻ.

\r\n\r\n

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bốc cháy

\r\n\r\n

Có thể bạn sử dụng pin quá lâu,sử dụng trong môi trường nhiệt năng cao hoặc pin có tuổi thọ lớn đều dẫn đến hiện tượng cháy nổ bất thường.

\r\n\r\n

Theo nghiên cứu của các giáo sư tại Mỹ,cho chúng ta nhận thấy dấu hiệu pin phồng lên bất thường,lúc này các chất hóa học có trong pin đang chuyển động cực kỳ mạnh mẽ,va chạm vào nhau gây ra nhiều phản ứng...dẫn đến việc nổ pin có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vậy chúng ta phòng tránh và khắc phục nếu hỏa hoạn xảy ra như thế nào? 

\r\n\r\n

Nếu thấy có hiện tượng trên,chúng ta hãy kịp thời ngắt nguồn điện kết nối với pin hoặc tháo pin ra khỏi thiết bị đang sử dụng.Nhớ là trước khi cầm vào pin,hãy trang bị 1 chiếc găng tay để tránh trường hợp bị bỏng do pin quá nóng. Tiếp theo hãy mang nó ra khu vực an toàn,gói cẩn thận và vứt vào đồ những thùng rác tái chế và đến các trung tâm sửa chữa điện thoại ở Cầu Giấy để chọn ngay 1 cục pin mới.

\r\n\r\n

Trong trường hợp đã bị bốc cháy,chúng ta nên ngay lập tức rút ổ điện nếu thiết bị đang sạc,dùng các công cụ như bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy càng sớm càng tốt. Nếu không có thể dùng nước phun từ từ vào thiết bị cho tới khi hết hẳn,nhưng lưu ý thêm là 1 số thành phần trong pin có thể phản ứng với nước,tạo ra những đợt cháy to và dữ dội hơn,nên hãy cân nhắc khi dùng biện pháp dội nước.

\r\n

096.758.3666